FXCE
FXCE Digital Banking là gì? 3 điều cần lưu ý khi đi vay
#
Marketing
6 phút đọc
04/10/2022
15
0
0

Digital Banking là một hình thức ngân hàng số hóa các hoạt động và dịch vụ ngân hàng truyền thống. FXCE Digital Banking được thiết kế để phục vụ 3 nhu cầu chính: gửi tiết kiệm nhận lãi suất, cho vay và đi vay. Nhờ vào tiện ích này, bạn hoàn toàn có thể làm chủ tài chính của mình khi sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái FXCE.

Gửi tiết kiệm nhận lãi suất với Staking

FXCE Staking là gì?

FXCE Staking đơn giản là việc khóa FXCE token để nhận phần thưởng FXCE token. Thay vì chỉ hodl, bạn có thể gửi tiền vào hệ thống và hưởng một phần lãi suất cố định khi hết kỳ hạn khóa. Mức lãi suất APR tương ứng với từng kỳ hạn khóa, với mức cao nhất lên đến 13,68%.

Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận hàng năm (APR - Annual percentage rate) thể hiện mức lãi suất hàng năm hoặc tỷ lệ phần thưởng được tạo ra bằng cách stake FXCE token.

Ví dụ: Nếu bạn chọn thời gian lock là 120 ngày, APR hiện tại là 13,68%. Với mỗi 10,000 FXCE mà bạn stake trong một năm, bạn sẽ nhận được 1368 FXCE/năm. Vậy định kỳ cứ 120 ngày, bạn sẽ nhận được:
1368 * 120/360 = 456 FXCE token.

APR chi tiết cho từng thời gian như được hiển thị bên dưới:

Lợi ích khi stake FXCE vào Digital Banking

Hưởng lãi staking, kiếm lời khi giá của FXCE token tăng lên là một trong những lợi ích chính khi stake token. Ngoài ra, thông qua staking, bạn sẽ trở thành thành viên VIP trong hệ sinh thái FXCE và hưởng những ưu đãi đặc quyền tương ứng với cấp độ VIP:

 • Hoàn tiền nhiều hơn: Người dùng đạt đến cấp độ VIP cao hơn, hoàn tiền càng cao hơn.
 • Thêm cơ hội tham gia Pool Coin: Một số Pool Coin sẽ giới hạn quyền truy cập và số lượng cổ phần mà người dùng có thể mua.
 • Các lợi ích hấp dẫn khác trong tương lai như chia sẻ lợi nhuận, sở hữu sàn giao dịch của riêng bạn, v.v.

Gửi tiết kiệm nhận lãi suất Staking - FXCE Digital Banking

***Lưu ý: Người dùng FXCE cần stake ít nhất 30 ngày để lên VIP và cần bật Tự động Gia hạn (Auto-Renew) để duy trì VIP.

P2P Lending - Cho vay và đi vay P2P là như thế nào?

Đây là mô hình cho vay ứng dụng nền tảng công nghệ số mà người đi vay và người cho vay sẽ trực tiếp tiến hành giao dịch cho vay tiền. Tại FXCE, bạn cũng có thể trải nghiệm điều tương tự. Người cho vay sẽ tự quyết định các điều khoản cho vay như loại tiền cho vay, loại tiền thế chấp, lãi suất, thời hạn cho vay, lãi suất ưu đãi...

Các khoản cho vay sau khi được kích hoạt sẽ được hiển thị trên trình "Khám phá các khoản vay" của nền tảng. Từ đây, người đi vay có thể dễ dàng lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu của bản thân họ. Ngoài ra, người cho vay còn có thể đặt mật khẩu cho các khoản vay ưu đãi dành riêng cho khách hàng của họ.

Hiện tại, phiên bản đầu tiên của Digital Banking cung cấp hai loại tài sản chính (tài sản vay và tài sản thế chấp): USDT và $FXCE (đồng tiền chung trong hệ sinh thái FXCE).

Người đi vay thông qua Digital Banking cần lưu ý những gì?

Bạn có thể cần tiền để giao dịch MT5, đóng trả góp Pool Coin, shopping, trả các hóa đơn điện nước, hay những nhu cầu tài chính khác nhưng bạn lại không muốn bán đi tài sản mà bạn đang sở hữu ($FXCE), P2P Lending chính là giải pháp dành cho bạn. Bạn có thể vay USDT và thế chấp bằng FXCE. Tuy nhiên, ngoài việc chọn được một khoản cho vay phù hợp với nhu cầu của bản thân, bạn cần đặc biệt lưu ý một số điểm như sau:

#1: Mức lãi suất

Kể đến đầu tiên, chắc chắn phải là Lãi suất. Lãi suất là do người cho vay quyết định và số tiền lãi được cập nhật sau mỗi 4 giờ vay. Và vì đây là lãi kép, bạn cần phải nắm rõ công thức tính lãi kép để tránh trường hợp hiểu sai và gây ra những rủi ro tài chính không đáng có. Công thức như sau:

Công thức tính lãi kép P2P Lending - FXCE Digital Banking

 • Ví dụ:
 • Khoản vay: P=1000; Vay 6 kỳ (24 giờ): T=6
 • Lãi suất năm là 12.04% => Lãi suất mỗi 4h là (0.1204/365/24)*4 = 0.000055 = 0.0055%
 • Sau 6 kỳ, lãi suất kép là:
  16.png

#2: Thế chấp tối thiểu

Mức thế chấp tối thiểu cũng là một điều quan trọng bạn cần phải lưu ý khi đi vay. Trên nền tảng FXCE Digital Banking, sau khi nhập số tiền bạn muốn vay và nhấp vào [Tính toán]. Hệ thống sẽ tự động tính toán giá trị tối thiểu của tài sản thế chấp của bạn để có thể vay được khoản vay này (hiển thị ở phần Tài sản Thế chấp bên trái như hình dưới) dựa trên Loan to value (Tỷ lệ vay).

 • Tỷ giá 1FXCE = 0.198 USDT
 • Vay 1 000 USDT tương đương với 5050.5 FXCE
 • Dựa vào mức LTV 80%, mức thế chấp nhỏ nhất là 5050.5*100/80 = 6313.14 FXCE (như hình dưới)
 • Bạn cần lưu ý rằng đây chỉ là mức tối thiểu để có thể vay được, tuy nhiên để duy trì khoản vay và không bị thanh lý khoản vay khi giá trị tài sản thế chấp giảm xuống, bạn cần thế chấp nhiều hơn mức này.

#3: Mức thanh lý tài sản thế chấp

Đây là mức nguy hiểm đối với khoản vay của bạn, nếu trong trường hợp tổng giá trị khoản vay (cả gốc và lãi) của bạn ở một thời điểm nào đó nhiều hơn hoặc bằng giá trị khoản vay tại điểm thanh lý thì khoản vay sẽ xảy ra margin call (nếu có cài đặt) và bị thanh lý ngay lập tức. Ta cùng đi qua ví dụ để hiểu rõ hơn:

 • Khoản vay trên có mức Stop out = 10%

 

8.png
 • Với công thức trên, trong trường hợp tỷ giá 1FXCE=0.198 USDT không thay đổi, ta có:

9.png

 • Nếu tổng giá trị khoản vay (tính cả gốc và lãi) >= 1125 USDT -> khoản vay chạm Stop out.

Tham gia thảo luận cùng FXCE:

Thảo luận và nhận hỗ trợ: FXCE Social Trading (VN)

Trải nghiệm FXCE Digital Banking: www.fxce.com/dbank/home

ic-comment-blueBình luận
#